Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2018-2019

Nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2017-2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019, chiều ngày ngày 26 tháng 9 năm 2018, Trường THCS&THPT Nà Chì long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức viên chức (CBCCVC) năm học 2018-2019 với sự có mặt đầy đủ của  tất cả 50 CBCCVC nhà trường.

Năm học 2017 - 2018 nhà trường đã quán triệt sâu sắc nhiệm vụ năm học đến từng cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh trong toàn trường. Chi bộ – BGH đã xây dựng kế hoạch phân công cụ  thể tới từng thành viên trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục tại cơ sở. Thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức và tự học”. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “hai không”  với 4 nội dung của Bộ trưởng; kiên quyết xử lý tiêu cực, vi phạm qui chế chuyên môn, tổ chức các kỳ kiểm tra, thi nghiêm túc, chất lượng. Lựa chọn các tấm gương điển hình tiêu biểu trong học sinh, giáo viên đề xuất cấp trên khen thưởng. Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với nội dung: xây dựng trường xanh sạch đẹp, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng tại địa phương, đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và các nội dung khác. Tổ chức  và tham gia tích cực các hoạt động về bồi dưỡng CBQL, bồi dưỡng giáo viên, tổ chức sắp xếp đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hợp lý, có rà soát điều chỉnh định kỳ, cử  CBQL và giáo viên đi đào tạo trên chuẩn chuyên môn nghiệp vụ. Đổi mới mạnh công tác kiểm tra toàn diện giáo viên, đánh giá đúng các ưu  điểm, nhược điểm, thiếu sót để có các giải pháp phát huy và khắc phục. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin  vào công tác quản lý, giảng dạy, trao đổi thông tin 2 chiều. Khai thác triệt để tính năng Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT, sử dụng phần mềm quản lý học sinh. Quản lý và sử dụng tốt cơ sở vật chất và thiết bị dạy học hiện có, bổ sung kịp thời các thiết bị phục vụ dạy học và làm việc. Thực hiện mạnh mẽ các giải pháp để nâng cao chất lượng mũi nhọn chú trọng việc động viên khen thưởng cho giáo viên và học sinh đạt thành tích; gắn kết quả thực hiện chỉ tiêu thi đua của tổ chuyên môn và của cá nhân. Các tổ nhóm chuyên môn thực hiện sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ theo đúng kế hoạch,  có nội dung đáp ứng yêu cầu của Sở: chú trọng  về giáo dục chính trị tư tưởng  đạo đức cho giáo viên và học sinh, tăng cường  về đổi mới phương pháp, thí nghiệm thực hành, ứng dụng CNTT, bồi dưởng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, đổi mới kiểm tra đánh giá, tăng cường công tác viết SKKN và thao giảng các cấp. Tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện, tăng cường công tác trực, theo dõi, đánh giá xếp loại thi đua. Đổi mới các hoạt động thi đua có đánh giá theo tháng, HK và cả năm, khen thưởng đúng đối tượng. Tăng cường công tác xã hội hoá giáo dục, hoạt động khuyến học, nêu cao vai trò của các đoàn thể và Hội trong nhà trường. BGH  tham mưu tích cực cho cấp uỷ chính quyền địa phương đáp ứng các chỉ tiêu điều kiện hoàn thành nhiệm vụ năm học. Những danh hiệu thi đua đã đạt được:

- Kết quả hoạt động chuyên môn của GV; tổng số giờ dự 169 giờ (trong đó đạt:  Giỏi 71 giờ = 42%, Khá: 98 giờ = 58%, Trung bình 0 giờ = 00%)

- Đạt GVG cấp trường: 27/28 dự thi người.

- Đạt danh hiệu LĐTT:           43        người.

- Đạt danh hiệu CSTĐCS:       07         người.

- Công đoàn tặng giấy khen:   01 cá nhân

- Đề nghị Bộ GDĐT tặng Bằng khen: 01 cá nhân

- Đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen: 02 cá nhân

- Giám đốc Sở tặng Giấy khen trong hoạt động phong trào: 05

- Chi bộ trong sạch vững mạnh.

- Trường đạt danh hiệu: Cờ thi đua của UBND tỉnh Hà Giang.

- Công đoàn đạt danh hiệu: CĐCS vững mạnh.

- Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đạt danh hiệu: Đoàn trường vững mạnh xuất sắc.

- Đội TNTP đạt danh hiệu: Liên đội xuất sắc.

Trao thưởng cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018

Với tinh thần dân chủ, tinh thần trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, hội nghị tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm năm học, các mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục học sinh theo tinh thần lồng ghép và tích hợp, phối hợp giáo dục toàn diện học sinh, giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hạ thấp tỷ lệ học sinh yếu kém đặc biệt là học sinh lớp 10 do chất lượng đầu vào thấp. Hội nghị cũng được nghe báo cáo và phương hướng của Ban TTND và bầu Ban TTND kỳ 2018 -2020.

Trên cơ sở các báo cáo, quy chế, toàn thể hội nghị đã thảo luận, biểu quyết các chỉ tiêu bằng tinh thần trách nhiệm, bằng ý thức xây dựng để bổ sung và hoàn thiện phương hướng và thống nhất đường lối, chủ trương hoạt động của nhà trường trong năm học mới, đặc biệt thống nhất công tác trọng tâm của năm học này là xây đựng đội ngũ CB-GV-NV nề nếp, kỉ luật, có năng lực chuyên môn cao, tâm huyết, nhiệt tình với công tác sư phạm. Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Trường THCS&THPT Nà Chì năm học 2018 – 2019 đã thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm nặng nề, vượt trên những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất nhưng vô cùng vẻ vang của mình. Với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh vững tin sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2018 – 2019.