Lễ khi giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng ngày mùng 05 tháng 9, hòa chung không khí hân hoan, vui mừng của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức ngành GD&ĐT và gần 24 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước nhân ngày Khai giảng năm học mới, Trường THCS&THPT Nà Chì tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019. Tới dự, chỉ đạo và chung vui cùng thầy trò nhà trường trong Lễ Khai giảng có các đồng chí Hoàng Tiến Chủ - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Xín Mần. Cùng dự có các đại biểu đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã Nà Trì, Quảng Nguyên, Khuôn Lùng và xã Tân Nam (huyện Quang Bình), các bậc cha mẹ học sinh cùng đông đủ các thầy cô giáo, các em học sinh.

Văn nghệ chào mừng năm học mới

Năm học 2017 - 2018, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua trong công tác dạy và học. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên luôn đoàn kết, nhiệt tình trong công tác, có trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, luôn tạo sự gắn bó mật thiết đối với học sinh và nhân dân các dân tộc huyện Xín Mần. Nhiều thầy cô giáo đã phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua các cấp. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên luôn tích cực tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng về nâng cao trình độ lí luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ công tác. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao về mọi mặt; nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi các cấp; kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đạt 91,46%. Kết quả xét tuyển có 25 học sinh đã đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Tổ chức Đoàn/Đội đã phát động nhiều  phong trào, chương trình thanh niên tình nguyện vì cộng đồng thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên, đội viên tham gia.

Thầy Trần Nhật Khánh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường

Đọc diễn văn khai giảng năm học 2018 - 2019

Đ/c Hoàng Tiến Chủ - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy Xín Mần

Đánh trống khai trường, năm học 2018 - 2019

Năm học 2018-2019, Trường THCS&THPT Nà Chì đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng số 50 người (trong đó BGH 02 đ/c; giáo viên THCS 14 đ/c; giáo viên THPT 27 đ/c; nhân viên phục vụ 07 đ/c). Tổng số học sinh  587 học sinh, trong đó học sinh khối THCS 267 học sinh; khối THPT 320 học sinh. Tuy còn nhiều khó khăn, thử thách song với  đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ trung, năng động sáng tạo, vững nghề, và tận tâm, nhà trường quyết tâm thực hiện các phong trào thi đua, chú trọng đổi mới phương pháp giáo dục, thực hiện dạy chữ gắn với rèn người; đồng thời trang bị kiến thức về kỹ năng sống cho các em. Phấn đấu giàng nhiều thành tích cao trong năm học 2018 - 2019, đồng thời khẳng định vị thế của nhà trường và từng bước thực hiện trong lộ trình xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I đến năm 2020.

Em Nguyễn Đào Diệu Linh - Học sinh lớp 6A

Phát biểu cảm tưởng nhân ngày khai trường

Đ/c Hoàng Ngọc Máy - Chủ tịch hội khuyến học huyện Xín Mần

Trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

Phát động xây dựng quỹ khuyến học, năm học 2018 -2019

Kết thúc phần lễ là phần hội với nhiều trò chơi vui nhộn giành cho các em học sinh

Buổi lễ diễn ra đơn giản, gọn nhẹ xen lẫn các tiết mục văn nghệ vui tươi, cùng phần hội diễn ra sôi nổi đã tạo không khí phấn khởi để các em học sinh tự tin bước vào năm học mới hứa hẹn nhiều thành quả.