Đăng nhập
Trường THCS&THPT Nà Chì tổ chức lễ bế giảng năm học 2017 - 2018 và tri ân, trưởng thành "khi tôi 18".

              Sáng ngày 25/5/2018, Trường THCS&THPT Nà Chì đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2017 - 2018 và  Tri ân, trưởng thành “Khi tôi 18” cho học sinh khối 12. Đến dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp các lãnh đạo địa phương các xã trong khu vực tuyển sinh của trường, các bậc cha mẹ học sinh, các thế hệ nhà giáo và học sinh toàn trường.

Văn nghệ chào mừng


             Năm học 2017 - 2018 nhà trường có 550 học sinh với 19 lớp học và 50 cán bộ, giáo viên. Tập thể nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của Sở GD&ĐT, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các cơ quan chuyên môn của huyện Xín Mần và lãnh đạo chính quyền địa phương. Nhà trường luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ đối với phụ huynh học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên luôn đoàn kết nhất trí cao trong thực hiện nhiệm vụ, 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn (cấp THCS trên chuẩn người đạt 93%; cấp THPT đạt 13.8%) . Đội ngũ giáo viên trẻ, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin tốt, tiếp cận nhiều phương pháp dạy học mới phù hợp với định hướng đổi mới, duy trì và phát huy tốt các nề nếp sinh hoạt chuyên môn, học tập kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp trong và ngoài trường học; đồng thời lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Các em học sinh ngoan, có niềm tin và có ý thức tự giác, nỗ lực vượt khó đi lên. 

Thầy Trần Nhật Khánh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng
Báo cáo tổng kết năm học 2017 - 2018

         Qua đánh giá kết quả học tập chung của toàn trường nhìn chung chất lượng giáo dục có nhiều tiến bộ so với cùng kỳ năm trước, tỉ lệ chuyển lớp thẳng đạt 98%; 36% học sinh có học lực khá trở lên; 100% học sinh lớp 9 và lớp 12 đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp; 09 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thi tin học vô địch văn phòng thế giới, cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật…. Bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác giảng dạy và học tập nhà trường cũng chú trọng chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên yên tâm công tác. Thực hiện tốt các hoạt động, rèn luyện kỹ năng cho học sinh thông qua các hoạt động tuyên truyền, hướng nghiệp và trải nghiệm sáng tạo, các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao.


     

       

Trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích trong giảng dạy, học tập

               Kết thúc phần Lễ Bế giảng là phần Tri ân và trưởng thành “khi tôi 18” của các em học sinh Khối 12, Khóa 9, Niên khóa 2015- 2018. Trong khoảnh khắc chia tay tuổi học trò, những em học sinh lớp 12 đã nói lên những cảm xúc, lời tri ân của mình đối với cha mẹ, thầy cô giáo và mái trường, đặt dấu ấn để trở thành những người công dân với đầy đủ quyền và nghĩa vụ mà Nhà nước quy định.

 

  Em Hoàng Thúy Nga đại diện cho các bạn học sinh lớp 12 phát biểu tri ân cha mẹ, thầy cô

   

Các em học sinh lớp 12 cài hoa lên áo cha mẹ tri ơn bậc sinh thành Các em học sinh khối 12 thổi nến mừng sinh nhật "Khi tôi 18"


Thầy hiệu trưởng Trần Nhật Khánh hòa chung niềm vui cùng các em học sinh

Các em học sinh thả bóng bay và những cánh chim câu mang theo những ước mơ, hoài bão

             Một năm học khép lại trong không khí vui tươi, ngập tràn cảm xúc của Lễ bế giảng năm học. Vui mừng với những kết quả đã đạt được trong năm học, thầy và trò nhà trường còn phải tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn, tồn tại, chuẩn bị tâm thế tốt cho năm học 2018-2019 và các năm tiếp theo để đưa nhà trường vững mạnh đi lên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, là nơi chắp cánh ước mơ cho những thế hệ học sinh bay cao, bay xa, góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng quê hương Xín Mần và đất nước trong thời kỳ hội nhập.

BÀI VIẾT: NGUYỄN HỒNG DÂN
ẢNH: NỊNH QUANG DŨNG
           

 
  CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG THCS & THPT NÀ CHÌ
           
  Địa chỉ: Xã Nà Trì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang
  Điện thoại:  02193 838 050  - Email:cap23nachi@hagiang.edu.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/thcsvathptnachi