Đăng nhập
Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018
         
   Hòa chung không khí hân hoan, vui mừng của hàng triệu học sinh cả nước trong ngày khai giảng năm học mới, sáng nay 5/9 Trường THCS & THPT Nà Chì  tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017- 2018. Buổi lễ được chia thành hai phần lễ và hội, sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian. Nội dung lễ khai giảng chú trọng việc đón học sinh đầu cấp, bảo đảm đơn giản, tiết kiệm.Tới dự buổi lễ có đồng chí Ngọ Quang Vang - Phó chủ nhiệm UBKT huyện ủy Xín Mần, các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan ban ngành của huyện và địa phương cùng các bậc phụ huynh học sinh, cán bộ giáo viên và các em học sinh.
 
        Năm học 2016 - 2017 thực hiện đổi mới trong quản lý nhà trường đã xây dựng kế hoạch, quy chế phối hợp với chính quyền địa phương, ban đại diện cha mẹ học sinh để đảm bảo tốt việc duy trì sĩ số, triển khai nhiều nội dung theo phương pháp dạy học mới, trong đó chú trọng kết hợp dạy lý thuyết gắn với thực hành, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, bằng tâm huyết và sự phấn đấu của thầy và trò nhà trường chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt.Tỷ lệ chuyển lớp đạt 100%, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 90%, 32% học sinh đạt kết quả khá và giỏi. 70% số học sinh đăng ký dự thi trúng tuyển ĐH, CĐ. 06 CBGV đạt danh hiệu CSTĐCS, 42 CBGV đạt danh hiệu LĐTT(Trong đó: Thi học sinh giỏi cấp tỉnh :01 giải nhất, 02 giải ba, 06 giải khuyến khích; Giải nhất cuộc thi thiết kế bài giảng elearning cấp tỉnh, giải nhất cuộc thi vô địch tin học văn phòng cấp tỉnh, giải khuyến khích bài thi tích hợp kiến thức liên môn cấp quốc gia...).Tăng cường công tác tuyên truyền, phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, THPT. Thực hiện nghiêm túc quy định về chuyên môn nghiệp vụ theo quy định của Bộ GD&ĐT.  Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ trường học, kịp thời chấn chỉnh những sai sót trong công tác dạy và học. Chú trọng rèn luyện phẩm chất và kỹ năng sống cho học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lí trường học và các hoạt động giáo dục.
Năm học 2017 - 2018, nhà trường có 19 lớp học với 550 học sinh, 52 cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn trình độ đào tạo. Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư khang trang đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và học tập. Nhà công vụ cho cán bộ giáo viên, khu lưu trú học sinh được tu sửa đảm bảo sinh hoạt. Ngay từ đầu năm nhà trường đã tổ chức thực hiện tuyển sinh đầu cấp, chia lớp đảm bảo đúng đối tượng, thực hiện và chỉ đạo tăng cường các hoạt động giáo dục chính trị, tổ chức vận động học sinh đến trường,  thực hiện việc hội thảo, tập huấn chuyên môn đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh vùng miền , phân công giảng dạy theo đúng quy chế. Phối hợp với chính quyền địa phương, phòng LĐ&TB xã hội thực hiện đúng, đủ các chế độ, chính sách cho học sinh. 
          Đây là năm học được coi là năm “bản lề” cho sự đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Tuy là đơn vị đóng trên địa bàn với phần lớn học sinh là con em các hộ gia đình kinh tế còn khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế, từ những việc đã làm được và chưa làm được của năm học trước, những bộn bề khó khăn và thách thức trước yêu cầu đổi mới, đòi hỏi nhà trường cần thêm những quyết tâm, nỗ lực, và đột phá để hoàn thành nhiệm vụ đổi mới.  Tuy vậy, với trách nhiệm và tâm huyết của hội đồng sư phạm nhà trường, sự quan tâm của ngành, các cấp ban, ngành của huyện và sự tin tưởng, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, thầy và trò nhà trường đang vững tin, sẵn sàng cho năm học mới hứa hẹn nhiều thắng lợi !

          Một số hình ảnh buổi lễ :
 
 

 
 


Thầy Nguyễn Phú San - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường
Đọc diễn văn lễ khai giảng
 


Đồng chí Ngọc Quang Vang - Phó chủ nhiệm UBKT huyện ủy Xín Mần
Đánh trống khai giảng năm học 2017 - 2018
Thầy Nguyễn Phú San - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường
Trao học bổng của công ty Bảo Việt cho học sinh nghèo vượt khóCô Trần Thị Bích Ngọc đại diện đại lý mỹ phẩm thiên nhiên Mộc Hà - Trần Ngọc miền bắc
Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn


 


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng hội đồng sư phạm nhà trườngVăn nghệ chúc mừng

 
 
  
    Học sinh tham gia các trò chơi dân gian: Đi cầu ngô, nhảy bao bố, kéo co

           

 
  CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG THCS & THPT NÀ CHÌ
           
  Địa chỉ: Xã Nà Trì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang
  Điện thoại:  02193 838 050  - Email:cap23nachi@hagiang.edu.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/thcsvathptnachi