• 19/01/2018

  7 kỹ năng ghi nhớ giúp bạn có trí thông minh "tuyệt đỉnh"

          Khả năng học hỏi là một trong những kĩ năng rất quan trọng của con người. Peter Brown, Henry Roediger và Mark McDaniel - tác giả của cuốn sách "Khoa học về cách học hỏi" đã viết: "Chúng ta cần học tập và ghi nhớ một cách liên tục mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta. Để làm việc tốt hơn người khác, bạn cần phải làm chủ được những kĩ năng làm việc của mình. Và nếu bạn là người biết học hỏi đúng cách, bạn sẽ có được nhiều thuận lợi trong bước đường tiến thân". 

 • 19/01/2018

  9 kỹ năng đọc sách hiệu quả

  Đọc sách là cách để bạn bổ sung kiến thức, nhưng khi thời lượng có hạn hoặc sách cần đọc quá nhiều thì bạn cần những "tuyệt chiêu" giúp "đánh nhanh rút gọn" mà phải thật hiệu quả.

 • 19/01/2018

  Kỹ năng giao tiếp ứng xử và những điều bạn cần biết?


       Kỹ năng giao tiếp ứng xử
   là một kỹ năng thiết yếu của mỗi chúng ta, thế nhưng không phải cứ thực hiện nhiều là bạn đã “thành thạo”. Trên thực tế, có nhiều
   nguyên tắc giao tiếp bạn không hề biết, và chính sự không biết này vô tình làm cho bạn mắc lỗi trong quá trình giao tiếp thường nhật. Vài nguyên tắc sau sẽ giúp bạn có những kỹ năng cần thiết để giao tiếp ứng xử tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày:

 • 19/01/2018

  13 kĩ năng cần thiết cho học sinh phổ thông

  Kĩ năng sống đối với các học sinh phổ thông vô cùng quan trọng. Nếu kĩ năng sống không tốt sẽ ảnh hưởng đến sự phấn đấu của học sinh. Chia sẻ vấn đề này với thầy cô để có định hướng cung cấp cho học sinh những kĩ năng sống cần thiết.

 • 24/10/2017

  39 mẹo giúp bạn trở thành người “ai cũng thích”

  Một vài người khi sinh ra đã được sở hữu nét hấp dẫn tự nhiên – có thể thu hút sự chú ý của tất cả mọi người trong phòng chỉ trong một vài giây, đơn giản bằng những cái bắt tay hay nụ cười thân thiện. Trong khi đó, khá nhiều người lại kém may mắn hơn. Họ kiên trì luyện tập, tìm kiếm các bí quyết để trở nên hấp dẫn trong mắt người khác nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong đợi.

           

 
  CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG THCS & THPT NÀ CHÌ
           
  Địa chỉ: Xã Nà Trì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang
  Điện thoại:  02193 838 050  - Email:cap23nachi@hagiang.edu.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/thcsvathptnachi