• 08/02/2020

Tuyên truyền về tác hại của việc sản xuất, đốt pháo nổ và thả đèn trời và các quy định cấm.

✍️ Những năm qua, các hành vi trái phép về sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ vào các dịp trước tết, trong và sau tết đã gây nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của đất nước.
    Pháo và thuốc pháo là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy nổ làm thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản của nhân dân, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng; chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động do các hoạt động trái phép về pháo để lại.

• 19/01/2018

Lịch sử và ý nghĩa sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018)

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3/2/1930, là sự kiện lịch sử cực kỳ trọng đại, một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta.

• 19/01/2018

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam

ân dịp kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2018), Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam ban hành Đề cương tuyên truyền nhằm nhìn lại lịch sử, các giai đoạn lịch sử, các cột mốc đáng nhớ cùng quá trình phát triển của phong trào học sinh sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam. Ban biên tập xin được gửi tới quý vị toàn văn đề cương tuyên truyền này.

• 15/11/2017

TẠI SAO 20-11 TRỞ THÀNH NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Tháng 7/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris, lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE).

Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương.

• 27/10/2017

Lịch sử ra đời của ngày Phụ nữ Việt Nam

Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai…