• 17/03/2020

  Em Triệu Mùi Nhệ - Gương sáng đoàn viên

  Sáng ngày 16/03/2020 trên đường đến trường bạn TRIỆU MÙI NHỆ - Chi đoàn 12B, Đoàn trường THCS&THPT Nà Chì đã nhặt được 01 ví da, bên trong ví gồm 5.600.000 đồng và các giấy tờ tùy thân của vợ chồng anh chị Nông Văn Đoán. Ngay sau khi nhặt được ví, bạn Nhệ đã nhanh chóng đến nhờ thầy cô giáo liên lạc trả lại người bị mất.

 • 08/02/2020

  Tuổi trẻ nhà trường tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam

  Thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”. Sáng ngày 28.12.2019 Đoàn trường THCS &THPT Nà Chì đã tổ chức ĐVTN tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam - Đợt 2.

 • 08/02/2020

  Hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019)

  ✍️Thực hiện các chương trình hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019). Chiều ngày 19/12/2019 Đoàn trường THCS&THPT Nà Chì đã tổ chức cho các em đội viên, đoàn viên thanh niên là ban chỉ huy chi đội, ban chấp hành các chi đoàn thắp hương và chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ xã Nà Chì. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", lòng yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

 • 08/02/2020

  Tuổi trẻ trường THCS&THPT Nà Chì tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu lịch sử, pháp luật

  Tuổi trẻ trường THCS&THPT Nà Chì tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu lịch sử, pháp luật
  📕Cuộc thi trực tuyến "PHÁP LUẬT HỌC ĐƯỜNG" - Năm 2019 do bộ tư pháp phát động.
  📘Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "TỰ HÀO VIỆT NAM" - Lần thứ III, năm học 2019 - 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

 • 08/02/2020

  "Lá cờ đầu" trong công tác Đoàn trường học huyện Xín Mần (Báo Hà Giang )

  Những năm qua, Đoàn trường THCS và THPT Nà Chì liên tục được đánh giá là “Lá cờ đầu” về công tác Đoàn trường học của huyện Xín Mần. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Đoàn trường đã xây dựng những phong trào, chương trình hết sức sôi nổi và mang tính giáo dục cao cho các ĐVTN tại nhà trường.

 • 19/01/2018

  8 ngành nghề xu hướng cao nhất trong năm 2018

  heo thống kê năm 2015 công nghệ thông tin là lĩnh vực có nhu cầu về nhân lực cao nhất, cũng như mức lương trung bình của một kĩ sư CNTT lên đến 5.000 USD, sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và tương lai. Với sự bùng nổ của internet như hiện nay khiến nhân lực CNTT càng được săn đón nhiều hơn không chỉ các công ty Việt Nam mà còn rất nhiều các công ty công nghệ nước ngoài. Đây còn là ngành nghề tạo cho bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp nước ngoài.

 • 27/10/2017

  Học để làm người tự do

      Tôi cho rằng, mục tiêu của giáo dục là giúp cho người học vượt thoát khỏi những giới hạn do chính giáo dục mang lại. Học lại là hoạt động trọng tâm của giáo dục. Vì thế, câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi “Học để làm gì?” sẽ là: Học để trở thành con người tự do, trong đó quan trọng nhất là tự do tư tưởng, tự do lựa chọn, tự do trở thành, tự do kiến tạo.

 • 27/10/2017

  Lean Startup: Tinh thần khởi nghiệp tinh gọn


  Có một phản hồi khác của một nhà khởi nghiệp, thực ra cũng là suy nghĩ của tôi từ lâu, đó là đọc giả không có nhiều doanh nhân khởi nghiệp, nếu không cẩn thận thì rồi cũng như phát triển sản phẩm kiểu tư duy truyền thống: cứ cố viết cho hay, cố làm cho tốt nhưng rồi lại không phải là cái khách hàng cần. Tuy nhiên, cách tiếp cận của khởi nghiệp tinh gọn không chỉ được áp dụng cho các công ty khởi nghiệp mà còn áp dụng cho cả việc triển khai các dự án mới. Có người còn cho rằng, cách tiếp cận của khởi nghiệp tinh gọn có thể áp dụng cho tất cả mọi thứ, kể cả trong cuộc sống cá nhân!

   

                  Lean Startup không chỉ mới, nó buộc nhiều người phải thay đổi tư duy về khởi nghiệp. Cách tiếp cận của khởi nghiệp tinh gọn không chỉ được áp dụng cho các công ty khởi nghiệp mà còn áp dụng cho cả việc triển khai các dự án mới. Có người còn cho rằng, cách tiếp cận của khởi nghiệp tinh gọn có thể áp dụng cho tất cả mọi thứ, kể cả trong cuộc sống cá nhân!

 • 27/10/2017

  Trắc Nghiệm Thiên Hướng Nghề Nghiệp

  1 Bạn có thường bị lôi cuốn vào những cảm tưởng, ấn tượng mới mẻ hoặc đi tìm những nguồn cảm xúc mạnh để làm cho mình phấn chấn lên không?
   
   
  2 Bạn có thường xuyên cảm thấy cần có người hợp ý tâm đầu để động viên và an ủi mình không?
   
   
  3 Bạn không thích "suy nghĩ nhiều" không?
   
   
  4 Bạn cảm thấy khó khăn khi phải từ bỏ những ý định của mình hoặc phải từ chối người khác không?

 • 14/10/2018

  Hướng dẫn cài đặt phần mềm soạn bài elearning iSpring 9 full

  Điều kiện cài đặt:
  1. Hệ điều hành Windows 7 trở lên
  2. Bộ công cụ Office 2007 trở lên
  3. Windows và Office cùng 32bit hoặc 64bit

  Bộ cài đặt iSpring 9.0 ( Kèm Active)
  Bản 32bit: https://drive.google.com/uc?id=1vWCRvzrUE0JdjLuwTvQ9JPXIf3IPHpOI&export=download
  Bản 64bit: https://drive.google.com/a/cap23nachi.edu.vn/uc?id=1XR9k5-Ih_b4t7badmoq8cc9mG7vOp1uO&export=download

  Cách kiểm tra số bit windows và Office:

 • 19/01/2018

  Hướng dẫn Google Drive toàn tập

  Google Drive là dịch vụ lưu trữ hot nhất hiện nay, điều đặc biệt hơn các dịch vụ lưu trữ khác là dung lượng miễn phí lên đến 15GB, hổ trợ xem trước các file Office, hình ảnh, clip… dễ dàng chia sẽ và tải về với tốc độ nhanh hơn các dịch vụ lữu trữ khác gấp nhiều lần.

 • 19/01/2018

  Cách gõ văn bản bằng giọng nói trên máy tính

  Nhập văn bản bằng thao tác bàn phím thông thường gây tốn thời gian. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn cách nhập văn bản nhanh hơn bằng giọng nói cực kì chính xác và nhanh chóng. Hỗ trợ đầy đủ tiếng Việt.

 • 19/01/2018

  Khôi phục lại văn bản chưa được lưu trong Word, Excel, PowerPoint

  Đôi khi đang trong quá trình soạn thảo máy tính tự khởi động lại hay bị mất điện khiến bạn không kịp lưu lại văn bản của mình. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết cách khôi phục lại văn bản chưa được lưu trong Excel, Word và PowerPoint.

 • 19/01/2018

  Cách gõ công thức Toán học trên Word 2016 cực nhanh và dễ dàng


  Phiên bản Office 2016 cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng mới hữu ích giúp tối giản hóa quá trình soạn thảo, tính toán… Đặc biệt với Word 2016 giúp bất kì người dùng nào cũng có thể tạo công thức toán học. Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách gõ công thức Toán học trên Word 2016 cực nhanh.

 • 08/02/2020

  Tuyên truyền về tác hại của việc sản xuất, đốt pháo nổ và thả đèn trời và các quy định cấm.

  ✍️ Những năm qua, các hành vi trái phép về sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo nổ vào các dịp trước tết, trong và sau tết đã gây nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của đất nước.
  Pháo và thuốc pháo là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy nổ làm thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản của nhân dân, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng; chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động do các hoạt động trái phép về pháo để lại.

 • 19/01/2018

  Lịch sử và ý nghĩa sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018)

    Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3/2/1930, là sự kiện lịch sử cực kỳ trọng đại, một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. 

 • 19/01/2018

  Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam

  ân dịp kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2018), Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam ban hành Đề cương tuyên truyền nhằm nhìn lại lịch sử, các giai đoạn lịch sử, các cột mốc đáng nhớ cùng quá trình phát triển của phong trào học sinh sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam. Ban biên tập xin được gửi tới quý vị toàn văn đề cương tuyên truyền này.


 • 15/11/2017

  TẠI SAO 20-11 TRỞ THÀNH NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

  Tháng 7/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris, lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE).

  Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương.

 • 27/10/2017

  Lịch sử ra đời của ngày Phụ nữ Việt Nam

  Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai…

 • 19/01/2018

  7 kỹ năng ghi nhớ giúp bạn có trí thông minh "tuyệt đỉnh"

          Khả năng học hỏi là một trong những kĩ năng rất quan trọng của con người. Peter Brown, Henry Roediger và Mark McDaniel - tác giả của cuốn sách "Khoa học về cách học hỏi" đã viết: "Chúng ta cần học tập và ghi nhớ một cách liên tục mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta. Để làm việc tốt hơn người khác, bạn cần phải làm chủ được những kĩ năng làm việc của mình. Và nếu bạn là người biết học hỏi đúng cách, bạn sẽ có được nhiều thuận lợi trong bước đường tiến thân". 

 • 19/01/2018

  9 kỹ năng đọc sách hiệu quả

  Đọc sách là cách để bạn bổ sung kiến thức, nhưng khi thời lượng có hạn hoặc sách cần đọc quá nhiều thì bạn cần những "tuyệt chiêu" giúp "đánh nhanh rút gọn" mà phải thật hiệu quả.

 • 19/01/2018

  Kỹ năng giao tiếp ứng xử và những điều bạn cần biết?


       Kỹ năng giao tiếp ứng xử
   là một kỹ năng thiết yếu của mỗi chúng ta, thế nhưng không phải cứ thực hiện nhiều là bạn đã “thành thạo”. Trên thực tế, có nhiều
   nguyên tắc giao tiếp bạn không hề biết, và chính sự không biết này vô tình làm cho bạn mắc lỗi trong quá trình giao tiếp thường nhật. Vài nguyên tắc sau sẽ giúp bạn có những kỹ năng cần thiết để giao tiếp ứng xử tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày:

 • 19/01/2018

  13 kĩ năng cần thiết cho học sinh phổ thông

  Kĩ năng sống đối với các học sinh phổ thông vô cùng quan trọng. Nếu kĩ năng sống không tốt sẽ ảnh hưởng đến sự phấn đấu của học sinh. Chia sẻ vấn đề này với thầy cô để có định hướng cung cấp cho học sinh những kĩ năng sống cần thiết.

 • 24/10/2017

  39 mẹo giúp bạn trở thành người “ai cũng thích”

  Một vài người khi sinh ra đã được sở hữu nét hấp dẫn tự nhiên – có thể thu hút sự chú ý của tất cả mọi người trong phòng chỉ trong một vài giây, đơn giản bằng những cái bắt tay hay nụ cười thân thiện. Trong khi đó, khá nhiều người lại kém may mắn hơn. Họ kiên trì luyện tập, tìm kiếm các bí quyết để trở nên hấp dẫn trong mắt người khác nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong đợi.

Tin liên quan
           

 
  CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG THCS & THPT NÀ CHÌ
           
  Địa chỉ: Xã Nà Trì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang
  Điện thoại:  02193 838 050  - Email:cap23nachi@hagiang.edu.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/thcsvathptnachi