Giao lưu tiếng Anh cấp tiểu học, năm học 2020-2021 tỉnh Hà Giang

Sáng ngày 05/12/2020, tại Trường tiểu học Lê Lợi, thành phố Hà Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Giang tổ chức khai mạc “Giao lưu tiếng Anh cấp tiểu học, năm học 2020 - 2021 (sau đây gọi là Giao lưu). Tham dự khai mạc có ông Hạng Mí De - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang; ông Phạm Hồng Thanh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Thư ký Giao lưu; lãnh đạo các phòng GD&ĐT, đại diện các đơn vị tài trợ; đông đảo giáo viên, phụ huynh và các em học sinh là thành viên của các đội tham gia Giao lưu.

Toàn cảnh “Giao lưu tiếng Anh cấp tiểu học, năm học 2020 - 2021”

Chương trình Giao lưu là một sân chơi bổ ích nhằm phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh, góp phần rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và năng lực hùng biện bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Giao lưu cũng là cơ hội để cán bộ quản lý, giáo viên dạy tiếng Anh ở các trường tiểu học đánh giá việc tổ chức dạy học môn tiếng Anh tại đơn vị; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý thực hiện chương trình, trong đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng môn tiếng Anh của đơn vị; góp phần thưc hiện thành công Kế hoạch triển khai Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2011-2010” trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Ông Phạm Hồng Thanh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Giao lưu

Chương trình “Giao lưu tiếng Anh cấp tiểu học, năm học 2020 - 2021” tỉnh Hà Giang được tổ chức trong 2 ngày 04 và 05/12/2020; có 11 đội với 320 học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5 thuộc 11 phòng GD&ĐT huyện, thành phố tham gia. Các em học sinh sẽ tham gia 02 phần giao lưu, đó là “Giao lưu năng lực cá nhân” và “Giao lưu đồng đội”.

Ban Giám khảo, Thư ký  Giao lưu tiếng Anh cấp tiểu học, năm học 2020 - 2021

Các em học sinh tham gia Giao lưu tiếng Anh cấp tiểu học năm học 2020 – 2021

Kết thúc phần thi “Giao lưu đồng đội”, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các đội.

Đội thi đến từ phòng GD&ĐT huyện Bắc Mê đã đạt giải Nhất “Giao lưu đồng đội”

Chương trình Giao lưu đã nhận được sự quan tâm ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang; Công ty CP Văn hoá Giáo dục Hà Giang; Viettel Hà Giang; Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Giang; Công ty TNHH một thành viên An Vinh Hà Giang; Trung tâm Language Link Hà Giang; Chi nhánh Tập đoàn giáo dục Education Solutions Việt Nam.

Phan Thông - Phòng GDTH-DT, Sở GD&ĐT Hà Giang