Lễ bàn giao thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời cho các trường trong Dự án “CHÚNG TÔI CÓ THỂ” ​

Ngày 16/6/2020, tại Trường PTDT BT THCS Minh Tân, huyện Vị Xuyên, Văn phòng UNESCO Việt Nam tại Hà Nội, nhà tài trợ  trợ Signify (trước đây gọi là Philips chiếu sáng và Signify Foundation) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang tổ chức bàn giao thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời cho 08 trường trong Dự án “CHÚNG TÔI CÓ THỂ”.

Dự Lễ bàn giao có ông Matsumoto Toshiyuki (quốc tịch Nhật Bản) Trưởng Ban Giáo dục Văn phòng UNESCO Việt Nam tại Hà Nội; ông Phùng Hoài Dương, Giám đốc quốc gia Signify; ông Nguyễn Thế Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn Ngành; đại diện lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường hưởng thụ Dự án, các thày cô giáo, các em học sinh Trường PTDT BT THCS Minh Tân.

Ông Nguyễn Thế Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn Ngành tặng quà lưu niệm cho ông Phùng Hoài Dương, Giám đốc quốc gia Signify

Ông Nguyễn Thế Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn Ngành tặng quà lưu niệm cho ông Matsumoto Toshiyuki Trưởng Ban Giáo dục Văn phòng UNESCO Việt Nam tại Hà Nội

Dự án mang tên “Thắp sáng tương lai các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam” do UNESCO phát triển cùng với sự hợp tác của tập đoàn Signify Foundation. Với tôn chỉ hoạt động của Signify nhằm khai thác tiềm năng vô tận của ánh sáng vì cuộc sống tươi sáng và một thế giới tốt đẹp hơn, dự án nhằm cải thiện đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh Hà Giang, Sóc Trăng và Ninh Thuận. Dự án được thiết kế để đóng góp vào việc giải quyết vấn đề tiếp cận điện bị hạn chế của người dân tộc thiểu số Việt Nam. Dự án hướng đến nhóm mục tiêu là trẻ em và thanh thiếu niên dân tộc thiểu số , đặc biệt là học sinh nữ.

Ông Phùng Hoài Dương, Giám đốc quốc gia Signify trao thiết bị tượng trưng cho các trường

Đối với Hà Giang có 08 trường  được hưởng thụ Dự án, với số lượng:  1600 đèn xách tay năng lượng mặt trời LifeLight, 150 đèn tuýp năng lượng mặt trời, 06 đèn chiếu sáng sân chơi năng lượng mặt trời SunStay, 32 tủ đựng, 32 khung lắp tấm pin năng lượng mặt trời, cụ thể:

Trường

Thiết bị

Đèn xách tay năng lượng mặt trời LifeLight

Đèn bóng tròn năng lượng mặt trời

Đèn tuýp năng lượng mặt trời

Đèn chiếu sáng sân chơi năng lượng mặt trời SunStay

Tủ đựng

Khung lắp tấm pin năng lượng mặt trời

1

Tổng số

6

32

Khi hệ thống đèn được lắp đặt, đưa vào sử dụng không chỉ hỗ trợ, đảm bảo ánh sáng cho học sinh tham gia các hoạt động học tập, vui chơi mà còn tiết kiệm lượng điện năng khá lớn, giảm chi phí trả tiền điện, qua đó giáo dục học sinh tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Nhân dịp này Signify tặng Trường PTDT BT THCS Minh Tân 01 tủ sách với 500 đầu sách, UNESCO tặng xà phòng rửa tay cho các em học sinh Trường PTDT BT THCS Minh Tân .

Ông Phùng Hoài Dương, Giám đốc quốc gia Signify tặng sách cho các em học sinh Trường PTDTBT THCS Minh Tân.

Ông Matsumoto Toshiyuki Trưởng Ban Giáo dục Văn phòng UNESCO Việt Nam tại Hà Nội tặng xà phòng rửa tay cho Trường PTDTBT THCS Minh Tân.

Phạm Văn Phải – Sở GD&ĐT Hà Giang