No title... No title... No title...

Đăng nhập
Lễ ký kết Chương trình chung tay hỗ trợ Giáo dục đào tạo cho con em đồng bào vùng cao

Ngày 21 tháng  9 năm 2017, tại  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình chung tay hỗ trợ Giáo dục đào tạo cho con em đồng bào vùng cao giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang và trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên. Tham dự Lễ ký kết, có đồng chí Phạm Chí Cường –Phó Hiệu trưởng, đồng chí Phạm Đức Hoàng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên; đồng chí Phạm Huy Trà, Phó phòng KGVX - Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Bình, Phó Giám đốc cùng các đồng chí Trưởng các phòng chức năng Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Đồng chí Phạm Chí Cường –Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên và đồng chí Nguyễn Thế Bình - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang ký kết chương trình hỗ trợ

Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên là một trường công lập trực thuộc Bộ lao động Thương binh - Xã hội, dưới sự quản lý của UBND tỉnh Thái Nguyên. Trường đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng với 18 chuyên ngành, gồm kế toán, tài chính, ngân hàng, thương mại, bảo hiểm, quản trị kinh doanh... Nhà trường hiện có trên 300 cán bộ, giảng viên, 100% giảng viên có trình độ đại học và trên đại học, trong đó 5% giảng viên có trình độ tiến sĩ, 68% giảng viên trình độ thạc sĩ. Về cơ sở vật chất, nhà trường hiện có 03 nhà giảng đường với 120 phòng học có diện tích sử dụng 9656 m2; ký túc xá sinh viên gồm 05 tòa nhà với 468 phòng ở tiêu chuẩn, trong đó có hai tòa nhà cao tầng có thang máy; khu luyện tập thể thao trên 20.000m2  có nhiều trang thiết bị hiện đại...

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Chí Cường –Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình. Qua khảo sát các tỉnh miền núi phía Bắc, nhà trường lựa chọn tỉnh Hà Giang là địa phương tiếp nhận chương trình này, vì  Hà Giang là một tỉnh miền núi có nhiều xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Chương trình sẽ giúp cho con em đồng bào các dân tộc ở những vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh được đào tạo trình độ cao đẳng  và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh.

Theo chương trình ký kết, khoá học  2017 - 2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên tài trợ  đào tạo cho 30 học sinh tốt nghiệp THPT có hộ khẩu thường trú tại các xã, huyện vùng sâu, vùng xa và vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang. Học sinh được theo học bất cứ chương trình đào tạo hệ Cao đẳng hiện có của nhà trường và được tài trợ toàn bộ các chi phí, như: Học phí, giáo trình, tài liệu, tiền ở nội trú, tiền ăn (36.000 đ/ngày/người), quần áo đồng phục, chăn màn trong suốt thời gian thực hiện chương trình. 100% người học tham gia chương trình này được ưu tiên ở trong khu Ký túc xá khép kín hiện đại, được miễn phí tiền ở, điện, nước theo định mức. Được khám chữa bệnh miễn phí theo chế độ bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên. Sau khi tốt nghiệp một số sinh viên được giới thiệu đến các công ty, doanh nghiệp để bố trí việc làm. Học sinh, sinh viên có nguyện vọng đi du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc được học trương trình tiếng Nhật, tiếng Hàn theo nguyện vọng và được cấp chứng chỉ theo quy định.Thời gian thực hiện chương trình bắt đầu từ  tháng 09/2017 đến 30/08/2020.

Tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Thế Bình - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cảm ơn Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên đã hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Hà Giang. Đây là việc làm có giá trị nhân văn và thực tiễn, tạo điều kiện cho con em đồng bào các dân tộc Hà Giang ở những vùng khó khăn về kinh tế được đào tạo trình độ cao đẳng và tiếp cận việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng chí Nguyễn Thế Bình mong rằng, chương trình của nhà trường tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Hà Giang trong những năm tiếp theo và sau khóa đào tạo này, nhà trường có chính sách hỗ trợ nâng cao đào tạo, cũng như giải quyết việc làm cho các sinh viên khi ra trường.

                                                               Phạm Văn Phải - CV Phòng TCCB

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image