No title... No title... No title...

Đăng nhập
Lễ công bố Quyết định thành lập Trường THCS&THPT Liên Hiệp và Khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Sáng ngày 06 tháng 9 năm 2017, tại Trường THPT Liên Hiệp Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Hà Giang về việc thành lập trường THCS&THPT Liên Hiệp trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Giang và Khai giảng năm học mới  2017 – 2018.  Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Văn Sử, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Dương Tiến Son, UVBT huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang;  Lãnh  đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc xã Liên Hiệp. Đại diện các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan chuyên môn đóng trên địa bàn huyện Bắc Quang;  Các  trường THPT, các bậc phụ huynh,  thầy giáo, cô giáo và gần 470 học sinh Trường THCS&THPT Liên Hiệp…        Đồng chí Trần Đức Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định thành lập trường THCS&THPT Liên Hiệp

     Trên địa bàn xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang, hiện có 4 đơn vị trường học (01 mầm non, 01 tiểu học, 01 THCS, 01 THPT). Trường THCS Liên Hiệp và THPT Liên Hiệp được đầu tư khá đầy đủ về cơ sở vật chất, cơ bản phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng học tập của con em các dân tộc trên địa bàn xã và một số xã lân cận. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, quy mô, số học sinh của Trường THCS Liên Hiệp và Trường THPT Liên Hiệp giảm khá mạnh, dẫn đến tình trạng không sử dụng hết cơ sở vật chất hiện có. Trong khi đó, trường tiểu học Liên Hiệp và trường Mầm non Liên Hiệp còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, diện tích đất chưa đủ theo quy định. Do đó, việc thành lập Trường THCS&THPT Liên Hiệp trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, trên cơ sở sáp nhập trường THCS Liên Hiệp trực thuộc UBND huyện Bắc Quang và Trường THPT Liên Hiệp trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo là thiết và phù hợp với quy mô phát triển giáo dục trên địa bàn xã Liên Hiệp hiện nay và các năm học tiếp theo; tạo điều kiện và đáp ứng về cơ sở vật chất cho trường tiểu học Liên Hiệp để thực hiện Đề án chuyển học sinh tiểu học từ các điểm trường  về trường chính; đáp ứng được nhu cầu về diện tích đất đai cho các nhà trường trên địa bàn xã Liên Hiệp, nhất là trường mầm non. Sau khi sáp nhập sẽ giảm được đầu mối quản lý, phù hợp với tinh thần Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2016 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. 
       Trường THCS&THPT Liên Hiệp là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; trường  có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng. Chỉ tiêu, số lượng người làm việc của trường là  48 (47 người làm việc, 01 hợp đồng 68); Ban Giám hiệu 3 người (01 Hiệu trưởng, 02 Phó hiệu trưởng) và 04 tổ chuyên môn. Địa điểm, cơ sở vật chất của trường là sử dụng toàn bộ diện tích đất đai và tài sản trên đất hiện tại của Trường THPT Liên Hiệp (cũ). 
  
  
     
               Đồng chí Vũ Văn Sử, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quyết định bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng nhà trường

     Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định thành lập trường THCS&THPT Liên Hiệp của UBND tỉnh. Đồng chí Vũ Văn Sử, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quyết định bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng nhà trường đối với ông Nguyễn Hoàng Sơn, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Liên Hiệp; Bổ nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng đối với ông Phạm Bá Tình và ông Vàng Văn Hà nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT Liên Hiệp. Phát biểu với thầy và trò nhà trường trong ngày thành lập và khai giảng, đồng chí Trần Đức Quý chúc mừng và đánh giá cao những thành tích và chia sẻ những khó khăn của các thầy cô giáo và các em học sinh trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn các thầy, cô giáo cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt, tiếp tục cải tiến phương pháp dạy học, đổi mới tư duy quản lý, đẩy mạnh áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Phấn đấu mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Đồng chí tin tưởng và hy vọng các em học sinh xác định cho mình mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn, chăm chỉ học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt. Để góp phần cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng chí Trần Đức Quý đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và nhất là các bậc phụ huynh, cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất, cho việc dạy và học của nhà trường.
        Mặc dù còn nhiều khó khăn trước mắt, song với sự quan tâm của cấp ủy  Đảng và chính quyền các cấp ; Với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực phấn đấu, xây dựng khối đoàn kết của tập thể nhà trường, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh… Trường THCS&THPT Liên Hiệp sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng được nhu cầu học tập của nhân dân địa phương, góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

                                                                                                      Phạm Văn Phải - CV Phòng TCCB 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image